Monday, 21/06/2021 - 16:47|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ HỒNG LĨNH - HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ làm quen với chữ cái

Chuyên đề tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ làm quen với chữ cái

                                                                                            Nguyễn Thị Mỹ Dung

 Thực hiện kế hoạch số 2139/SGDĐT-GDMN V/v tập huấn hướng dẫn tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ 5 tuổi làm quen chữ cái theo quy định của Chương trình giáo dục mầm non.

 Ngày 11/12/2020 Bậc học mầm non thị xã Hồng Lĩnh tổ chức thực hành Chuyên đề "Làm quen với chữ cái" tại 3 trường mầm non Trung Lương, Nam Hồng và mầm non Đậu Liêu.

Việc dạy trẻ 5-6 tuổi làm quen chữ cái có ý nghĩa vô cùng quan trọng và là một trong những điều kiện để chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi hành trang vào lớp 1. Bởi ở trẻ mẫu giáo trẻ đang quen với vui chơi là hoạt động chủ đạo, nhưng khi trẻ vào tiểu học thì học lại là vai trò chủ đạo, chính vì vậy mà cho trẻ 5-6 tuổi Làm quen 29 chữ cái là rất quan trọng , giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, phát âm rõ, nhiều vốn từ, giao tiếp mạch lạc hơn, từ đó tạo tiền đề, tâm thế thoải mái, tự tin khi trẻ bước vào lớp 1 bậc tiểu học.Với phương pháp dạy học “Lấy trẻ làm trung tâm” các hoạt động "Làm quen với chữ cái" được các giáo viên quan tâm đến “Học qua chơi” và tích hợp phương pháp giáo dục hiện đại Steam, Montessori vào các hoạt động đã mang lại hiệu quả cao.

Đến dự chuyên đề có nhà giáo Ưu tú: Lưu Thị Phương - Trưởng phòng GD mầm non Sở GD-ĐT cùng các cô giáo chuyên viên phòng mầm non Và  hơn 300 cán bộ quản lí, giáo viên mầm non dạy lớp 5 tuổi, các đồng chí tổ trưởng, tổ phó, giáo viên các  trường trong toàn tỉnh.

Kết thúc buổi chuyên đề các hoạt động được đánh giá cao về việc tổ chức chuyên đề "Làm quen với chữ cái" nhẹ nhàng dưới hình thức “Học bằng chơi, chơi mà học” nhưng vẫn đảm bảo kiến thức cho trẻ. Cô giáo Lưu Thị Hằng Phương đã kết luận  "học mà chơi, chơi mà học" là phương pháp giáo dục phù hợp cho các bé mầm non vì sự phát triển tâm lý của trẻ đang ở trong thế giới của các trò chơi. Trẻ làm quen với chữ cái qua các trò chơi giúp trẻ được trải nghiệm chương trình học qua chơi sẽ có một nền tảng vững chắc trong tương lai.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyên đề:

Hình ảnh: Giáo viên lồng ghép PPGD Steam vào hoạt động LQCC

Hình ảnh: Giáo viên cho trẻ LQCC b,d,đ

Hình ảnh: Giáo viên lồng ghép PPGD Montessri vào hoạt động LQCC

Hình ảnh: Giáo viên hướng dẫn trẻ tô trên không trước khi trẻ tập tô

Hình ảnh: Giáo viên hướng dẫn trẻ tô trên không trước khi trẻ tập tô

 

 

Hình ảnh: Thảo luận rút kinh nghiệm sau các hoạt động

 


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: Phòng GD&ĐT Hồng Lĩnh

Địa chỉ: Thị xã Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh

Điện thoại: 0900000000  - Fax:  - Email:

Thiết kế & Phát triển bởi EduPortal