Sunday, 21/07/2019 - 20:47|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ HỒNG LĨNH - HÀ TĨNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC THUẬN TỔ CHỨC CT 'NẮNG SÂN TRƯỜNG'

Trường Tiểu học Đức Thuận –Thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Chương trình 'Nắng sân trường' cho học sinh tiểu học.

          Thực hiện Kế hoạch Liên ngành giữa Đài Phát thanh & Truyền hình, Sở Giáo dục & Đào tạo, Tỉnh đoàn, ngày 10/05/2016 trường Tiểu học Đức Thuận tổ chức Chương trình "Nắng sân trường" cho học sinh Tiểu học  gồm các khối lớp Bốn và khối lớp Năm.

            Về tham dự với buổi giao lưu có đồng chí Hoàng Quốc Việt – Ủy viên Thị đoàn Hồng Lĩnh, đồng chí Lê Đình Liễu chuyên viên phòng GD-ĐT Thị xã Hồng Lĩnh, đồng chí Phan Tất Cương – Phó chủ tịch phường Đức Thuận, Hội phụ huynh học sinh các lớp, cùng cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh trong trường.

Mở đầu buổi giao lưu là màn văn nghệ chào mừng với những tiết mục do các em học sinh biểu diễn đặc sắc, vui tươi mang đậm nét văn hóa của dân ca xứ nghệ như: Dân ca xứ Nghệ, Nhảy cùng Bibi,…

.                                          

        Tham gia Chương trình có 4 đội chơi: Đội Bằng lăng đến từ lớp 5A, đội Trăng non đến từ lớp 5B, đội  Tia nắng đến từ lớp 4A, đội  Hạt mưa đến từ lớp 4B.

        Chương trình trải qua ba phần chơi. Phần chơi thứ nhất là phần chơi “Chung sức”, ngoài 4 em trong đội chơi, các em có thể mời 4 bạn khác cùng tham gia chơi với đội mình. Trong phần chơi này, các em đã rèn luyện được tính nhanh nhẹn, sự khéo léo nhịp nhàng để dẫn những quả bóng về với đội mình. Chiến thắng trong phần thi này là đội Trăng non khối lớp Năm và đội Hạt mưa khối lớp Bốn, được thưởng 1 lá cờ.

       Phần thi tiếp theo là phần “Giấc mơ cổ tích”, trong phần thi này các em như sống với những câu truyện cổ tích lí thú. Với 5 đoạn trích trong năm truyện cổ khác nhau các em đã xác định đúng những tên truyện tương ứng. Dành phần thắng trong phần chơi này là đội Bằng lăng ở khối lớp Năm và đội Tia nắngHạt mưa có cùng đáp án nên đều được thưởng 2 lá cờ.

      Cuối cùng là phần thi “Hoa trạng nguyên”. Trong phần thi này, các đội được ôn lại những kiến thức đã học cũng như những hiểu biết xã hội, về lịch sử địa phương. Các đội đều hăng hái, hồi hộp trả lời những câu hỏi do BTC đưa ra. Chiến thắng trong phần thi này các đội Trăng non và đội Hạt mưa.

                                                                   

       Chương trình “Nắng sân trường” thực sự đã để lại những khoảnh khắc đẹp trong mỗi học sinh, trải qua ba phần phần thi “Chung sức”, “Giấc mơ cổ tích” và “Hoa trạng nguyên” các đội chơi đã để lại nhiều giây phút hồi hộp, gây cấn cho các đại biểu cùng khán giả khi thi đua nhau giành những lá cờ chiến thắng. Kết quả buổi giao lưu: Giải Nhất thuộc về Đội Trăng non khối lớp Năm và đội Tia nắng  khối lớp Bốn; Giải Nhì: Đội Bằng lăng khối lớp Năm và đội Hạt mưa khối lớp Bốn.

     Chương trình “Nắng sân trường”  đã khép lại, nhưng những tình cảm đẹp, những bài học, những dư âm của buổi giao lưu sẽ còn đọng mãi trong mỗi học sinh.

                                                                                  Tác giả: Trường Tiểu học Đức Thuận

 

 

 


Tác giả: TH Đức Thuận
Nguồn: honglinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết