Wednesday, 22/05/2019 - 18:54|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ HỒNG LĨNH - HÀ TĨNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG MẦM NON NAM HỒNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH

TRƯỜNG MẦM NON NAM HỒNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “ Bánh chưng xanh – Ấm tình ngày tết”

            TRƯỜNG MẦM NON NAM HỒNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH

“ Bánh chưng xanh – Ấm tình ngày tết”

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về nhà nhà người người nô nức chuẩn bị để đón tết. Hòa chung trong không khí ấy, sáng ngày 19/1 Trường mầm non Nam Hồng  tổ chức chương trình “Bánh chưng xanh, Ấm  tình ngày tết”.

Về tham dự chương trình “Bánh chưng xanh, Ấm tình ngày tết” có các đồng chí lãnh đạo địa phương phường Nam Hồng, Ban chấp hành Hội cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm đã tài trợ chương trình cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh nhà trường.

Với sự tham gia của các cháu học sinh ở 16 nhóm lớp, cùng hội phụ huynh và các cô giáo chương trình đã gói được trên 200 chiếc bánh chưng; Hội phụ huynh quyên góp được 2 triệu đồng tiền mặt tặng cho 60 cháu con hộ nghèo và những cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Qua các hoạt động của chương trình, nhằm giáo dục trẻ biết và giữ gìn những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc trong dịp đón tết cổ truyền; biết được bánh chưng xanh là món ăn  không thể thiếu của mỗi một gia đình người Việt Nam, vì đây là loại bánh mà từ xa xưa Hoàng tử Lang Liêu đã dâng lên vua Hùng nhân dịp đón năm mới để tế trời, đất. Ngoài ra chương trình “Bánh chưng xanh, ấm tình ngày tết” của trường Mầm non Nam Hồng còn có mục tiêu cao cả nữa đó là giáo dục trẻ đạo lý tương thân tương ái từ ngàn xưa của dân tộc Việt nam; với thành quả của chương trình là trên 200 chiếc bánh chưng các cháu sẽ được tự tay tặng các bạn nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết cổ truyền 2017.

 Chương trình đã để lại trong lòng phụ huynh, nhân dân những ấn tượng tốt đẹp; đặc biệt là tính giáo dục đối với trẻ, qua tham gia chương trình trẻ được trải nghiệm, tiếp thu được nhiều điều bổ ích, được chia sẻ cách làm bánh; đặc biệt là giáo dục trẻ tinh thần tương thân tương ái./.

                                                                                     Phùng Thị Kim Nhung

                                                                                    Hiệu trưởng nhà trường

 

.


Tác giả: Phùng Thị Kim Nhung
Nguồn: honglinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết