Sunday, 21/07/2019 - 20:46|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ HỒNG LĨNH - HÀ TĨNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tin chuyên đề bồi dưỡng chuyên môn cán bộ quản lý và giáo viên mầm non năm học 2016 – 2017.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hồng Lĩnh triển khai bồi dưỡng chuyên môn cán bộ quản lý và giáo viên mầm non năm học 2016 – 2017.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hồng Lĩnh

Triển khai bồi dưỡng chuyên môn cán bộ quản lý và giáo viên mầm non năm học 2016 – 2017

       Thực hiện Kế hoạch số 1134/KH-SGDĐT ngày 01/8/2016 của Sở GD-ĐT về công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên, Phòng GD-ĐT đã triển khai xây dựng kế hoạch và tổ chức bồi dưỡng các chuyên đề tiếp thu từ Bộ và Sở Giáo dục& Đào tạo.Với mục tiêu thực hiện nghiêm túc công tác bồi dưỡng thường xuyên (BDTX) được quy định tại Thông tư 26/2012/TT-BGDĐT ngày 10/7/2012 về việc ban hành Quy chế BDTX cho GVMN đồng thời bồi dưỡng tập trung cho 100% CBQL, GVMN về các nội dung chuẩn bị cho năm học mới 2016-2017.

      Trong thời gian 2 ngày từ 11/8 đến 12/8/2016, Ngành đã triển khai 2 lớp học, tham gia tiếp thu chuyên đề gồm có 175 học viên là cán bộ quản lý, giáo viên mầm non của 7 và đại diện 4 nhóm trẻ gia đình trên toàn thị xã. Chỉ đạo triển khai chuyên đề có các dồng chí lãnh đạo, chuyên viên bậc học Mầm non Phòng GD&ĐT TX Hồng Lĩnh. Trong giờ khai mạc, 2 lớp học đã được nghe các đồng chí lãnh đạo Ngành phát biểu quán triệt sâu sắc một số nội dung quan trọng liên quan đến nhiệm vụ chính trị của Ngành đồng thời chỉ đạo các trường MN tập trung cao độ công tác chăm sóc giáo dục trẻ, nâng cao năng lực thực tiễn của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, gắn liền với 8 nhiệm vụ chính của Bộ và Sở GD&ĐT đã đề ra trong năm học 2016-2017. Với 8 chuyên đề Công tác phát triển đội ngũ CBQL và GV mầm non; Tổ chức hoạt động nuôi dưỡng cho trẻ bán trú và phòng chống suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì cho trẻ mầm non; Hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục nhận thức cho trẻ từ 12-36 tháng tuổi ở trường mầm non; Hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển thẩm mỹ và phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non; Giáo dục kỹ năng xã hội cần thiết để cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi vào lớp 1; trong đó có 2 chuyên đề biên soạn phần địa phương: Tổ chức hoạt động góc cho trẻ trong trường mầm non; Nâng cao năng lực đánh giá chuẩn nghề nghiệp đội ngũ CBQL, GV. Trên cơ sở đổi mới phương pháp lên lớp của giảng viên, các lớp học CBQL, GV tham gia học tập nghiêm túc, đảm bảo thời gian quy định, thảo sôi nổi, hứng thú và có tác dụng thiết thực.

      Việc tổ chức học tập các chuyên đề hè năm 2016 thực sự bổ ích nhằm thúc đẩy mỗi cán bộ, giáo viên chú trọng nâng cao năng lực chuyên môn cũng như tiếp tục thực hiện tốt công tác tự bồi dưỡng. Đồng thời nhằm tiếp tục đổi mới phương pháp, nội dung học tập, giáo dục nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ngày càng có hiệu quả hơn, góp phần đưa GD&ĐT TX Hồng Lĩnh phát triển bền vững./.

Một số hình ảnh trong hội nghị:

  

                                                                                                                               

                                                                        


Tác giả: Bùi Thị Dương Hào- CV Phòng GD-ĐT
Nguồn: honglinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết