Friday, 28/02/2020 - 12:07|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ HỒNG LĨNH - HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ KHÔNG SINH CON THỨ BA

LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ KHÔNG SINH CON THỨ BA

Tin về lễ ra mắt Câu lạc bộ “Không sinh con thứ 3” công đoàn trường Mầm non Đức Thuận (Thị xã Hồng Lĩnh)

 

Để tiếp tục tuyên truyền về các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp, các ngành về công tác DS - KHHGĐ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhằm nâng cao ý thức chấp hành tốt chính sách DS-KHHGĐ, chiều ngày 28/4/2016, công đoàn trường Mầm non Đức Thuận (Thị xã Hồng Lĩnh) đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Không sinh con thứ 3”.

Về dự Lễ ra mắt Câu lạc bộ có các đồng chí trong Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thị xã; Đại diện Trung tâm Dân số - kế hoạch hoá gia đình, Hội liên hiệp Phụ nữ thị xã và phường Đức Thuận; Các đồng chí lãnh đạo Phòng và Công đoàn giáo dục thị xã; Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn giáo dục, chủ tịch công đoàn các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong toàn thị xã.

Câu lạc bộ “Không sinh con thứ 3” của trường Mầm non Đức Thuận gồm có 22 thành viên là cán bộ, giáo viên trong nhà trường, hoạt động dưới sự chỉ đạo của câp ủy, chuyên môn, công đoàn nhà trường. Câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ 3 tháng một lần theo chủ đề khác nhau, là diễn đàn bổ ích, nhằm bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho các thành viên trong Câu lạc bộ hiểu biết và chấp hành tốt chính sách dân số; tư vấn, cung cấp các gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho chị em trong tuổi sinh đẻ. Đồng thời là nơi chia sẻ những kỹ năng, kiến thức để xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.  mỗi thành viên câu lạc bộ của Công đoàn trường Mầm non Đức Thuận phấn đấu là những tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền về chính sách dân số- kế hoạch hoá gia đình tới các thành viên trong gia đình, người thân và cộng đồng.

 Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Võ Thị Kim Anh - Thị ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã biểu dương Công đoàn ngành giáo dục đã phối hợp chuyên môn có sự chỉ đạo đối với các công đoàn cơ sở về thực hiện các giải pháp góp phần hạn chế tình trạng vi phạm DS-KHHGĐ, sinh con thứ 3 trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên lao động của toàn  ngành; Đề nghị Câu lạc bộ “Không sinh con thứ 3” của trường Mầm non Đức Thuận duy trì sinh hoạt của Câu lạc bộ và tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả, góp phần thực hiện  tốt chính sách Dân số kế hoạch hóa gia đình. Đề nghị CĐGD thị xã tiếp tục chỉ đạo các CĐCS nhân rộng mô hình Câu lạc “Không sinh con thứ ba” trong thời gian tới./.

                                                                         Phạm Thị Thu Hương

                                                            Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hồng Lĩnh


Tác giả: PHẠM THỊ THU HƯƠNG
Nguồn: honglinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết