Sunday, 25/08/2019 - 23:49|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ HỒNG LĨNH - HÀ TĨNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2016!

TIỂU HỌC BẮC HỒNG TƯNG BỪNG TRONG NHỮNG NGÀY HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2016!

TIỂU HỌC BẮC HỒNG TƯNG BỪNG TRONG NHỮNG NGÀY HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2016!

 Có thể nói Văn hóa đọc chính là cốt lõi của đổi mới giáo dục, đặt nền móng cho sự phát triển xã hội .Văn hóa đọc là một trong những động lực thúc đẩy sự hình thành nên con người mới, những công dân có hiểu biết, có trí tuệ để có thể thích ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại - xã hội dựa trên nền tảng của nền kinh tế tri thức. Đồng thời, góp phần định hướng đọc cho người dân, tùy thuộc vào trình độ dân trí, nghề nghiệp và điều kiện sống, có thể tiếp cận được với thông tin, tri thức phù hợp, hữu ích nhất cho cuộc sống. “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số” là một vấn đề mang ý nghĩa chiến lược của mọi quốc gia trong việc nâng cao dân trí.

Chúng ta thường cho rằng, kỷ nguyên công nghệ thông tin bùng nổ với văn hoá nghe nhìn đã lấn át và làm mai một văn hoá đọc. Thực tế thì, ở những quốc gia khai sinh ra nền công nghiệp nghe nhìn và là trung tâm của thế giới về các dịch vụ Internet, kỹ thuật số, phim ảnh, ca nhạc … như Châu Âu hay Mỹ, Nhật Bản, người dân đọc trung bình 12-20 cuốn sách/năm, một con số cao hơn gấp nhiều lần nếu so với 0.8 cuốn sách/năm của người dân Việt Nam.

 Chính vì thế, “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm nay có mục đích là tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động và người dân về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích việc đọc sách thường xuyên, liên tục và suốt đời nhằm xây dựng, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

 Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2016 với chủ đề: “ Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số” theo công văn số 1217/SGDĐT-GDTX  ngày 16/8/2016 của Sở GD – ĐT Hà Tĩnh và hướng dẫn của ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập và đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng thị xã Hồng Lĩnh, trường Tiểu học Bắc Hồng , Thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Sau 3 ngày phát động, các lớp viết vẽ trang trí lớp bằng các khẩu hiệu, hình ảnh, khuyến khích đọc sách. Ban thư viện các lớp tiến hành quyên góp đợt 1 được hơn 550 cuốn sách, tổ chức thi giới thiệu các cuốn sách hay, tu bổ góc thư viện và bình chọn tấm gương tiểu biểu chăm đọc sách nhất lớp. Các em phân công nhau chuẩn bị gian trưng bày, triển lãm sách của lớp mình để tham gia ngày hội đọc sách của trường.


Tác giả: Tiểu học Bắc Hồng
Nguồn: honglinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết