Thursday, 04/03/2021 - 10:48|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ HỒNG LĨNH - HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi 'Chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, ngày 07/11/2015 tại Hội trường Thị uỷ Hồng Lĩnh, Phòng GD&ĐT Hồng Lĩnh phối hợp với Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Hội thi “Chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” năm 2015.

Tham dự Hội thi có đại diện Sở GD&ĐT, Công ty Điện lực Hà Tĩnh; Lãnh đạo UBND thị xã Hồng Lĩnh, đại diện các Phòng GD&ĐT, Kinh tế, TN&MT, Chi nhánh điện lực Hồng Lĩnh; BGH, giáo viên các trường THCS cùng hơn 300 học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn thị xã.

Trên cơ sở Điều lệ Hội thi “Chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” do Sở GD&ĐT ban hành, 06 đội thi đến từ 06 trường THCS trên địa bàn thị xã phải tham gia các phần thi: Phần thi Chào hỏi, phần thi Kiến thức và phần thi Chung sức, ngoài ra, các em học sinh tham gia Hội thi được trải nghiệm với những tình huống thú vị, sinh động  liên quan đến việc sử dụng năng lượng hàng ngày của các em.

Có thể nói, thông qua Hội thi, giúp các em hiểu sâu sắc hơn về các nguồn năng lượng thường dùng, cách ứng xử với các nguồn năng lượng, ý thức sử dụng tiết kiệm các nguồn năng lượng trong sinh hoạt hàng ngày cũng như các kĩ năng sử dụng năng lượng an toàn, hiệu quả, trách nhiệm của nhà trường, của gia đình trong việc tổ chức thực hiện giáo dục học sinh sử dụng NLTK&HQ.

Thầy giáo Nguyễn Trí Anh – Phó trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hồng Lĩnh, Trưởng ban tổ chức Hội thi cho biết “Thông qua Hội thi, không chỉ giúp nâng cao nhận thức, điều chỉnh hành vi cho các em về việc sử dụng các nguồn năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, ở một khía cạnh khác, ý thức sử dụng các nguồn năng lượng hợp lý sẽ theo suốt các em ngay cả khi rời ghế nhà trường, góp phần xây dựng thế hệ trẻ có lý tưởng, lối sống cao đẹp, phù hợp với nếp sống văn minh hiện đại và chính các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, sẻ chia cùng người thân, cộng đồng để chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả”.

Tổng kết Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 02 giải Khuyến khích cho các đội. Đội tuyển trường THCS Đậu Liêu đã xuất sắc giành giải nhất của Hội thi./.

                                        Phạm Thị Thu Hương - Phòng GD&ĐT Hồng Lĩnh

Một sô hìh ảnh trong hội thi:



Tác giả: Phạm Thị Thu Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: Phòng GD&ĐT Hồng Lĩnh

Địa chỉ: Thị xã Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh

Điện thoại: 0900000000  - Fax:  - Email:

Thiết kế & Phát triển bởi EduPortal