Monday, 24/02/2020 - 19:56|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ HỒNG LĨNH - HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng năm học mới Thị xã Hồng Lĩnh

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020 tại thị xã Hồng Lĩnh.

        Sáng nay 5/9, mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng cùng với các địa phương trong cả nước, hơn 10.000 cán bộ giáo viên và học sinh ở các trường từ bậc Mầm non  đến bậc THPT trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đã nô nức bước vào năm học mới với không khí vui tươi, phấn khởi với mục tiêu phấn đấu giành kết quả cao nhất trong năm học 2019 - 2020.

Đ.c Trương Thanh Huyền - TUV - PCT HĐND Tỉnh và đồng chí Đặng Thanh Hải -TUV -Bí thư Thị ủy
cùng các đồng chí trong đoàn tặng hoa chúc mừng Trường TH Nam Hồng ...

          Đến dự và chung vui trong Lễ khai giảng năm học mới với thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh đồng chí Trương Thanh Huyền - TUV- Phó chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Đặng Thanh Hải - TUV – Bí thư Thị ủy cùng các đồng chí trong đoàn chỉ đạo của thị xã và lãnh đạo phường Nam Hồng và Hội phụ huynh học sinh.

...tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

           Trong năm học vừa qua, với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các nghàn, chính quyền địa phương và sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường thi đua dạy tốt, học tốt nên đã đạt được kết quả đáng khích lệ: Nhà trường được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; được Giám đốc Sở GD - ĐT Hà Tĩnh Tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong đổi mới phương pháp dạy và học; Có 1 giáo viên được UBND Tỉnh tặng Bằng khen; 6 đồng chí đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở; 35 giáo viên đạt lao động tiên tiến; 4 giáo viên giỏi cấp Thị xã; 2 giáo viên giỏi cấp Tỉnh. Nhà trường đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 2, kiểm định chất lượng mức độ 3, Phổ cập GDTH đạt mức độ 3. Các tổ chức trong nhà trường đạt vững mạnh xuất sắc; 418 em học sinh được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Chất lượng các cuộc giao lưu trí tuệ đều đứng tốp đầu toàn thị xã.Trong năm học nhà trường tổ chức thật sự nổi bật các hoạt động ngoài giờ lên lớp, có ý nghĩa rèn luyện kỹ năng cho học sinh.

...động viên thăm hỏi các cháu ngay khi vào lớp học

     Nhân dịp bước vào năm học mới, đồng chí Phó chủ tịch  HĐND Tỉnh mong muốn Tập thể giáo viên và học sinh nhà trường với tâm thế, quyết tâm mới, năm học này, giáo viên và học sinh nhà trường sẽ phát huy hết những khả năng sẵn có, luôn sáng tạo và vươn lên để xây dựng nhà trường vững mạnh toàn diện, luôn là tốp đầu trong phong trào giáo dục của thị xã Hồng Lĩnh.

Tại Trường Trung cấp Kỹ nghệ Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Văn Hải – PBT thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã chúc các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy kết quả của năm học 2018-2019 vừa qua, đồng thời mong muốn nhà trường tập trung nâng cao chất lượng công tác đào tạo; đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tích cực theo hướng phát huy tính tích cực, sáng tạo, lấy người học làm trung tâm. Chủ động hợp tác để tiếp cận chương trình đào tạo, phương pháp đào tạo. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả lộ trình đầu tư phát triển thành trường chất lượng cao, tập trung thực hiện các giải pháp nhằm thu hút tuyển sinh học nghề để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các khu Công nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Trần Quang Tuấn - Chủ tịch UBND thị xã và các đồng chí lãnh đạo TX và xã Thuận Lộc
tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Thuận Lộc

           Đến tham dự lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại trường Tiểu học Thuận Lộc có đồng chí Trần Quang Tuấn, Chủ tịch UBND Thị xã, lãnh đạo Phòng GD-ĐT, lãnh đạo Trung tâm ngoại ngữ Latsting, cấp ủy đảng chính quyền xã cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh.

Trong năm học 2018-2019, Trường Tiểu học Thuận Lộc đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, toàn trường có 15 em đạt giải cao trong các đợt giao lưu cấp thị, có 90 được khen hoàn thành xuất sắc các môn học, trường được công nhận tập thể lao động tiên tiến. Nề nếp, kỷ cương và chất lượng giáo dục đã tiến bộ vượt bậc, bộ mặt sư phạm, cảnh quan nhà trường được thay đổi; đội ngũ giáo viên đoàn kết, không ngừng học tập, trao dồi kỹ năng nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.Bước vào năm học mới 2019-2020, 20 cán bộ, giáo viên và  hơn 280 học sinh toàn trường quyết tâm khắc phục khó khăn, thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng trường tiểu học Thuận lộc giữ vững danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Đến tham dự, tặng hoa và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quang Tuấn, Chủ tịch UBND Thị xã đã ghi nhận những thành tích mà trường tiểu học Thuận Lộc đạt được trong những năm học vừa qua, đồng chí cũng mong rằng trong năm học mới, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, tiếp tục nổ lực, cố gắng vươn lên, khắc phục mọi khó khăn để nâng cao chất lượng dạy học ngay từ những ngày đầu năm học mới.

..tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ, 6 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận quà của UBMTTQ Thị xã, Trung tâm ngoại ngữ Latsting cũng đã trao quà cho một số học sinh.

Đ.c Phan Thị Hồng Xoan - UVBTV -Trưởng Ban TC Thị ủy tặng hoa cho Trường THCS Đức Thuận

Tại Trường THCS Đức Thuận, đồng chí Phan Thị Hồng Xoan và các đồng chí trong Đoàn của Thị xã và phường đã tặng hoa chúc mừng những kết quả đạt được của nhà trường trong năm học qua, sẵn sàng chào đón năm học mới với niềm vui mới và thành tích cao hơn.

...trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phát huy kết quả đạt được trong năm học qua, tập thể nhà trường đã đề ra mục tiêu phấn đấu cho năm học mới 2019 - 2020 đó là: Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 8 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp thị; 3 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp  Tỉnh; 85 em đạt học sinh giỏi các cấp; 15 giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm; tập trung đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất năng lực người học; Thực hiện tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới quyết tâm đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng đi lên.

Do thời tiết không thuận lợi nên các Trường tổ chức Lễ khai giảng trong lớp học

           Năm học 2018 – 2019, Trường THPT Hồng Lĩnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công tác giáo dục toàn diện có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục mũi nhọn đạt được nhiều thành tích đáng tự hào; có 46 em học sinh đạt học sinh giỏi Tỉnh các môn học; có 2 sản phẩm đạt giải  cuộc thi sáng tạo KHKT cấp Tỉnh và nhiều danh hiệu cao quý khác; Nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi Cấp Tỉnh, cấp Trường.

Đ.c Nguyễn Quang Vinh - UVBTV- Trưởng Ban TG Thị ủy tặng hoa cho Trường THPT Hồng Lĩnh

       Đến dự và chung vui với các Thầy cô giáo và các em học sinh Trường THPT Hồng Lĩnh, đồng chí Nguyễn Quang Vinh – UVBTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy ghi nhận những kết quả đạt được trong năm học qua, đồng thời mong muốn nhà trường nâng cao chất lượng dạy học phấn đấu học sinh tốt nghiệp THPT đạt tỉ lệ 98% trở lên, trong đó nhiều học sinh thi đỗ các trường đại học có điểm cao. Đổi mới hình thức thi học sinh giỏi, tạo động lực để bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao. Tăng cường bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới; xây dựng đội ngũ giáo viên cốt cán ở các nhà trường, cấp thị xã và cấp tỉnh làm nòng cốt trong việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

...trao bằng khen, giấy khen cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019

           Với tinh thần linh hoạt trong khâu tổ chức, do điều kiện thời tiết nên năm nay, Thị xã Hồng Lĩnh cho các trường chủ động các phương án khai giảng phù hợp với tình hình thực tiễn của các Trường, các địa phương. Chính vì vậy, hầu hết các trường học đã tổ chức Lễ khai giảng một cách linh động với quyết tâm khích lệ tinh thần cho các em bước vào năm học mới. Riêng Trường Tiểu học Đức Thuận nước ngập sân trường nên không thể tổ chức khai giảng được theo kế hoạch.

Chương trình văn nghệ chào mừng của Trường Mầm non Nam Hồng

           Đến dự và chung vui với thầy cô giáo và học sinh  nhân dịp ngày khai giảng năm học mới, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và thị xã Hồng Lĩnh  đã tặng hoa chúc mừng và mong muốn các nhà trường tiếp tục giữ vững truyền thống đã đạt được, đẩy mạnh các phong trào thi đua và cuộc vận động trong các nhà trường, đưa sự nghiệp trồng người ở thị xã lên một tầm cao mới.

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã và Phòng giáo dục đào tạo tặng hoa cho Trường Mầm non Đức Thuận

Nhân dịp này, cấp ủy chính quyền các địa phương, hội khuyến học và các nhà hảo tâm trên địa bàn cũng đã trao tặng nhiều suất quà, học bổng cho những học sinh giỏi, học sinh vượt khó ở các trường  trên địa bàn.

Tiếng trống trường đã điểm báo hiệu năm học mới đã bắt đầu ( ảnh Lê Khánh Thành)

Tiếng trống khai trường đã điểm, một năm học nữa lại bắt đầu, hơn 10.000 cán bộ, giáo viên và học sinh ở thị xã Hồng Lĩnh quyết tâm gặp hái nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người trong năm học 2019 -2020./.

 

Thu Hằng - Cẩm Hà -Thanh Trúc - Bình Nguyên

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết