Thursday, 04/03/2021 - 13:25|

Bé vui đón Noel 2020

Nguyễn Thị Mỹ Dung

Hòa chung trong không khí đón Noel của cả nước, ngày 24-12-2020, các bé trường Mầm non thị xã Hồng Lĩnh đã có một ngày đón lễ Noel tại trường thật vui và bổ ích. Không khí đón giáng sinh 2020 đã rộn ràng khắp nơi, hòa chung niềm mong đợi ấy là những khúc nhạc giáng sinh rộn ràng, vui tươi được vang lên. Phía trên sân khấu được trang trí bằng cây thông lớn cùng với ông già Noel trên cỗ xe đầy quà được những con tuần lộc kéo băng qua cánh rừng thông, đồi núi đầy tuyết rơi để đến trao quà cho các bé, càng làm cho các bé thêm hân hoan, phấn khích.

Từ nhiều ngày trước, các con cùng với cô giáo đã lên ý tưởng trang trí đón giáng sinh cho lớp học của mình, bằng các trại đông noel.

Hạnh phúc biết bao khi nhìn thấy niềm vui sướng hiện lên qua ánh mắt và khuân mặt rạng ngời của các con được tự tay trang hoàng cho cây thông và gửi gắm vào đó là những tấm thiệp có điều ước món quà mà mình mong muốn.

Với trang phục quen thuộc: quần áo, mũ, túi đều màu đỏ, bộ râu trắng, cặp kính tròn dầy...mới thấy thấp thoáng bóng dáng của ông từ cổng bước vào, bé nào cũng hô vang “Ông già noel, ông già noel đến rồi! Chúng con chào ông ạ!”, và bé nào cũng muốn được ông ôm bế vào lòng và chụp hình cùng. Ông già Noel tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các bé Ông già noel không quên trao tặng các món quà cho các bé. Được đón nhận món quà từ ông già noel, các con không giấu được niềm vui sướng. Bé nào cũng giang tay đón nhận và rối rít nói lời cảm ơn ông.

Bên cạnh đó chương trình biểu diễn văn nghệ giữa cũng không kém phần đặc sắc, các bé cùng hát, cùng múa, cùng hòa theo điệu nhạc Giáng Sinh với nhiều động tác, trang phục Noel khá lạ mắt và đáng yêu.

Bữa tiệc giáng sinh của các lớp ở sân trường cũng được bày biện sẵn sàng hòa vào đó là tiếng nhạc tươi vui vang lên. cánh tay, đôi chân các con nhịp nhàng theo điệu nhạc.

Đối với các con, trong trí tưởng tượng của mình, ông già noel là nhân vật mang đến điều tốt lành. Dịp giáng sinh trở thành một ngày được các bé mong chờ nhất và lại được trải nghiệm cùng với cô giáo và các bạn đã giúp cho niềm vui, hạnh phúc của các con như được nhân đôi. Những hoạt động trải nghiệm lễ hội không chỉ giúp các bé hiểu hơn về ý nghĩa mà còn có giá trị về đời sống tinh thần, khích lệ, động viên và nuôi dưỡng tâm hồn, trí tưởng tượng của trẻ thơ thêm bay bổng thú vị./.