Friday, 28/02/2020 - 11:52|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ HỒNG LĨNH - HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn giáo dục thị xã Hồng Lĩnh tổ chức tập huấn chuyên đề thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở

Công đoàn giáo dục thị xã Hồng Lĩnh tổ chức tập huấn chuyên đề thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở

Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm học 2014- 2015, để nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở trong việc tham gia, phối hợp thực hiện QCDC ở cơ sở theo các văn bản mới của Chính phủ và của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Ngày 25 tháng 10 năm 2014 tại hội trường Phòng GD-ĐT thị xã Hồng Lĩnh, Công đoàn giáo dục thị xã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề về thực hiện QCDC ở cơ sở tại nơi làm việc theo Nghị định số 60/2013/NĐ-CP ngày 19/6/2013 và Hướng dẫn số 1755/HD-TLĐ ngày 20/11/2013 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

 

Dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Lê Thị Hải Yến - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí đại diện Ban CS-PL Liên đoàn Lao động tỉnh, Thường trực LĐLĐ thị xã, Lãnh đạo Phòng GD-ĐT Hồng Lĩnh; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra, Ban nữ công Công đoàn giáo dục cùng 90 đồng chí cán bộ công đoàn của các trường học trong toàn thị xã.

 Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Lê Bá Thiềm – Thị ủy viên – Trưởng phòng GD-ĐT thay mặt cho các đồng chí đại biểu dự khai mạc lớp tập huấn đã nhấn mạnh : “Thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của tổ chức công đoàn. Vì vậy, để lớp tập huấn chuyên đề Quy chế dân chủ đạt được các mục tiêu đã đề ra, mong các học viên tập trung theo dõi, tiếp thu, tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần thật sự cầu thị để nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ để sau khi lớp tập huấn kết thúc, mỗi cán bộ công đoàn cơ sở có thể áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết đã được trao đổi, học hỏi tại lớp tập huấn này vào thực tiễn hoạt động của mình nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các công đoàn trường học trên toàn thị xã”.

          Lớp tập huấn đã được nghe đồng chí Lê Văn Chí -  Chuyên viên Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ tỉnh là người đã có kinh nghiệm thực tiễn trình bày, trao đổi về nội dung chuyên đề: Thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở theo Nghị định số 60 của Chính phủ; Hướng dẫn về tổ chức và nội dung Hội nghị cán bộ công chức trong cơ quan; Một số vấn đề cơ bản về hoạt động của Ban thanh tra nhân dân trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp. Các học viên cũng đã tích cực nghiên cứu, thảo luận và được giải đáp các vấn đề rất sôi nổi.

Sau một ngày làm việc lớp tập huấn đã hoàn thành kế hoạch theo mục tiêu đề ra./.


Tác giả: Phạm Thị Thu Hương
Nguồn: honglinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết