Tin tức : (Trường tiểu học Bắc Lý 2)/HOẠT ĐỘNG ĐOÀN ĐỘI

CHÚNG EM CHĂM SÓC VƯỜN RAU TRẢI NGHIỆM

Ngày đăng : 13-01-2018

 Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2017 - 2018 của nhà trường là tổ chức các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo cho học sinh - trong đó có hoạt động trồng và chăm sóc vườn rau trải nghiệm. Nhà trường đã kết hợp với PHHS, Công đoàn, Đoàn thanh niên và Đội thiếu niên đã tiến hành cải tạo một khu đất trống trong khuôn viên trường làm thành một khu vườn nhỏ - tạo nơi cho các em học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm.

Khu vườn với tổng diện tích khoảng 75m²  được chia thành từng luống nhỏ và được phân đều cho tất cả các khối lớp phụ trách. Mỗi khối được khoảng 2 luống vừa đẹp, dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy, cô giáo chủ nhiệm lớp, các e đã biết làm đất và lên được những luống đất thật đều đặn.

Khâu đầu tiên đã xong, và bây giời các em đã lựa chọn được những loại rau mà mình yêu thích để trồng lên những luống đất đã được làm xong. Với nhất nhiều các loại rau khác nhau như: Cải cúc, xu hào, súp lơ, cải bắp, cà chua...., các em đã rất thích thú khi tự tay mình được trồng những cây rau còn rất bé nhỏ.

Dưới đây là một số hình trồng và chăm sóc vườn rau của các em:

Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp học sinh trải nghiệm cuộc sống qua việc trồng và chăm sóc vườn rau, từ đó các em phát triển năng lực sáng tạo, năng lực làm việc trong môi trường tập thể, giúp các em nhận ra được giá trị của lao động và thêm yêu thiên nhiên quanh mình, đồng thời biết yêu quý những người nông dân lao động, hoạt động trải nghiệm sáng tạo không chỉ mang lại niềm vui, sự hứng khởi cho học sinh mỗi khi đến trường mà, còn giúp cô và trò, bạn bè gần gũi, yêu trường mến lớp hơn.

 

 

Minh Khiêm

Các tin khác

Xem thêm...
Văn bản mới nhất

Thông báo

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường