Tin tức/(Trường tiểu học Bắc Hồng)/Tin nhà trường/
Bổ ích và lí thú với sân chơi Giao lưu “Tuổi thơ khám phá”

Bổ ích và lí thú với sân chơi Giao lưu “Tuổi thơ khám phá”

 

Sân chơi “Tuổi thơ khám phá” với mục đích tạo ra một sân chơi bổ ích, lí thú cho học sinh để phát triển các phẩm chất và năng lực theo tinh thần của thông tư 30, là một hình thức tổ chức cho học sinh ôn tập kiến thức, luyện kĩ năng, phát triển các năng lực, phẩm chất, các môn học và các hoạt động giáo dục mà học sinh đã được học, được biết qua việc tự học, qua trải nghiệm, khám phá.

Chiều ngày 3 tháng 3 năm 2016 trường Tiểu học Bắc Hồng đã tổ chức buổi Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho HS khối 4,5. Chương trình giao lưu đã diễn ra hết sức vui tươi, sôi nỗi, đầy trí tuệ nhưng không kém phần gay cấn giữ các đội chơi.

Các đội phải trải qua ba phần thi: Khởi động, khám phá và chung sức.

Với Phần một khởi động, thời gian cho lượt thi là 15 phút. Nội dung: Các đội chơi làm việc theo nhóm, lắp ghép các mảnh của một bức tranh đã được cắt rời để tạo thành bức tranh như cũ, sau đó cả nghóm thảo luận viết y nghĩa của bức tranh vào phiếu hoặc cử đại diện nhóm trình bày (hùng biện) sau khi hết 15 phút trình bày.

Sau đó các đội bước sang phần hai Khám phá giúp các em kiểm tra kiến thức các môn học và hoạt động giáo dục của chính mình. Với hình thức tổ chức: Đọc câu hỏi, từng cá nhân học sinh viết câu trả lời vào phiếu. Cách tính điểm: tính điểm toàn đội (tổng điểm của tất cả các thành viên. Điểm tối đa cho phần thi này là 40 điểm.

Phần thứ ba là phần thi chung sức, đây là một phần thi vận động hết sức sôi nỗi và thú vị, các em được làm việc theo nhóm, tạo sự phối hợp nhịp nhàng, nhuần nhuyễn giữa các thành viên trong nhóm. Đồng thời với tinh thần cổ vũ nhiệt tình của các bạn cổ động viên đã giúp các thành viên tham gia phần thi nổ lực hoàn thành tốt phần thi của mình.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

Tác giả: Thu Hà

Văn bản mới

  • Ba công khai
  • Thông báo

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con

'Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ

Hàng nghìn sinh viên Hồng Kông nghỉ học để

Hàng nghìn sinh viên tại Hồng Kông hôm nay đã bắt đầu tẩy chay các lớp học
Xem thêm...