Tin tức : Tin công đoàn

Đại hội công đoàn giáo dục khóa V, nhiệm kỳ 2012-2017

Ngày đăng : 27-11-2014

         Trong hai ngày 30, 31 tháng 10 năm 2012, Công đoàn giáo dục thị xã đã tiến hành Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2012- 2017. Đại hội vinh dự được đón các đồng chí đại biểu thường trực LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Sở GD và CĐGD Hà Tĩnh cũng như đại biểu đại diện thường trực Thị ủy, UBND, UBMTTQ, LĐLĐ thị xã cũng như các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội của thị xã.

Tham dự Đại hội có 125 đại biểu đại diện cho 633 đoàn viên công đoàn toàn ngành. Đại hội đã nghe báo cáo đánh giá kiểm điểm của BCHCĐGD thị xã khóa IV; kết quả hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2007 - 2012; đồng thời thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, khuyết điểm và rút ra bài học kinh nghiệm cho hoạt động Công đoàn thời gian tới. Đại hội  đã thảo luận đưa ra các giải pháp cụ thể sát thực với đặc điểm tình hình của Công đoàn ngành để đạt các mục tiêu, chỉ tiêu cơ bản mà Nghị quyết đại hội đã đề ra. Với tinh thần " đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới" Đại hội đã tiến hành bầu cử BCHCĐGD thị xã khóa V, nhiệm kỳ 2012- 2017 gồm 13 đồng chí và bầu các đoàn đại biểu dự ĐH Công đoàn các cấp.

          Sau Đại hội phiên thứ nhất, BCHCĐ nhiệm kỳ 2012- 2017 đã bầu các chức danh trong BCH, trong đó Ban thường vụ gồm 3 đồng chí, đồng chí Trần Khoan tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch CĐGD thị xã; đồng chí Phạm Thị Thu Hương giữ chức vụ Phó Chủ tịch CĐ ngành; đồng chí Nguyễn Trí Bằng - UVBCHCĐGD thị xã khóa V giữ chức vụ chủ nhiệm UBKT.

Cũng tại ĐH, BCHCĐGD thị xã đã trình trước ĐH bản tổng hợp  ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo ĐHCĐ thị xã Hồng Lĩnh khóa III; ý kiến  góp ý  sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đại hội X Công đoàn Việt Nam cũng như các ý kiến đề xuất của cán bộ đoàn viên toàn ngành với Đảng, nhà nước, công đoàn các cấp.

         Trong nhiệm kỳ 2012-2017, phát huy thành tích đạt được, Công đoàn ngành Giáo dục thị xã Hồng Lĩnh tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên giỏi về chuyên môn, vững vàng về chính trị, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên; thực hiện tốt các nội dung phong trào thi đua, phong trào mang tính xã hội do ngành và tổ chức công đoàn phát động; quyết tâm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kỳ hội nhập.

          Đại hội đã kết thúc trong khí thế quyết tâm, thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết mà ĐH khóa V, nhiệm kỳ 2012- 2017 đã đề ra.

pgdhonglinh

Xem thêm...
Văn bản mới nhất