Tin tức : Tin tức - Sự kiện

NGÀNH GIÁO DỤC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN GIAI ĐOẠN 2010-2015

Ngày đăng : 24-12-2014

 

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, sáng ngày 17/12/2014, ngành GD&ĐT thị xã Hồng Lĩnh đã long trọng tổ chức "Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến lần thứ V, giai đoạn 2010-2015". Ngành GD-ĐT là một trong 02 đơn vị làm điểm của Thị xã Hồng Lĩnh về biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2015. Hội nghị, vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, các đồng chí đại diện Thường trực Thị ủy, HĐND- UBND, UBMT Tổ quốc, các Ban Đảng, các phòng ban, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội của thị xã; các đồng chí là đại biểu điển hình tiên tiến toàn ngành.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua xây dựng điển hình tiên tiến của ngành Giáo dục - Đào tạo thị xã giai đoạn 2010-2015, các báo cáo điển hình tiên tiến của các tập thể, cá nhân đồng thời đã thảo luận về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

 Tại Hội nghị, đại biểu toàn ngành rất phấn khởi được nghe và tiếp thu bài phát biểu quan trọng của đồng chí Đặng Thế Hùng - Phó ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh và đồng chí Nguyễn Văn Hổ - Phó Bí thư Thị ủy, chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã. Đó cũng là định hướng, mục tiêu phấn đấu của ngành giáo dục - đào tạo thị xã trong thời gian tới.

Hội nghị cũng đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các tập thể, cá nhân trong toàn ngành đã đạt được trong 5 năm qua trên các lĩnh vực hoạt động. Khen thưởng 6 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc; đồng thời bầu ra 20 đồng chí tiêu biểu đi dự Hội nghị điển hình tiên tiến cấp thị xã. Những thành tích đạt được trong thời gian qua đã tạo những bước tiến vững chắc, sự chuyển biến sâu sắc, mạnh mẽ trong nhận thức cán bộ, giáo viên toàn ngành, để ngành Giáo dục - Đào tạo thị xã  vững vàng đứng vào  tốp đầu của  giáo dục Hà Tĩnh, góp phần  quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Hồng Lĩnh giai đoạn 2010-2015.

Để phong trào tiếp tục phát triển sâu rộng, tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014-2015 và những năm tiếp theo, Phòng và Công đoàn giáo dục thị xã đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020, các đơn vị trong toàn ngành đã thể hiện khí thế quyết tâm hưởng ứng phong trào và thực hiện ký cam kết giao ước thi đua trước sự chứng kiến của lãnh đạo các ban ngành cấp tỉnh, thị xã và đại biểu dự Hội nghị.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được tham quan gian trưng bày bảng ảnh, đồ dùng dạy và học của 18/18 đơn vị trường học trên địa bàn thị xã. Với sự sáng tạo, đôi bàn tay khéo léo, trí tưởng tượng phong phú và lòng yêu nghề, các thầy, cô giáo đã tận dụng nguyên vật liệu tự nhiên, phế liệu chế tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị  những đồ dùng đồ chơi đa dạng về mẫu mã, màu sắc hài hòa hấp dẫn, phong phú về chủng loại đã góp phần vào sự thành công của hội nghị, để lại ấn tượng sâu sắc cho mỗi đại biểu về dự./.

Phạm Thị Thu Hương

Xem thêm...
Văn bản mới nhất